Dr. PanDa Restaurant 2

รีวิวเกม Dr. PanDa Restaurant 2เสริมเสริมทักษะเด็ก

คุณพ่อ-คุณแม่ หลายคน ๆ มีความกังวลเป็นอย่างยิ่ง เรื่องการเลี้ยงลูกที่ถูกต้องนั้นจะต้องมีความสมดุล ทั้งในเรื่องของการเล่น การศึกษา ทักษะการเข้าสังคม การพูดคุยต่าง ๆ ถ้าปล่อยให้ลูกอยู่กับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์มากจนเกินไป เช่นโทรทัศน์, แท็บเล็ต, โทรศัพท์มือถือ ก็อาจทำให้เขาติด และเมื่อเขาติดมาก ๆ จะส่งผล ทำให้เกิดสายตาสั้น สมาธิสั้น ไม่สนใจในการเรียน ทำให้หลาย ๆ คน ไม่ให้ลูกเล่นเครื่องมืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้อย่างเด็ดขาด แต่ความจริงที่เราจะมานำเสนอก็คือ คุณจะต้องมีการจัดสรรปันส่วนให้ลูกน้อย ได้เล่นสนุกในชีวิตจริงเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ พัฒนาความคิดต่าง ๆ และก็จะต้องมีการแบ่งเวลามาให้ลูกน้อยเล่นเกมเสริมทักษะในโทรศัพท์มือถือบ้าง

เกมมือถือช่วยพัฒนาทักษะสำคัญ

โดยคุณอาจกำหนดให้ลูกเล่นวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ข้อดีของการเล่นเกมเสริมทักษะในโทรศัพท์มือถือนี้ ก็คือ ลูกจะได้หัดเรียนรู้ในการใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่ยังเล็ก เขาจะได้เข้าใจว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง มีประโยชน์อย่างไร และเขาก็ต้องเรียนรู้ว่าเขาสามารถใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ เพียงแต่จะต้องมีการควบคุมจำกัด เพื่อสร้างชีวิตที่สมดุลแห่งการเรียนรู้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเกม ที่จะมีประโยชน์ต่อการเสริมทักษะของลูกน้อยมาก ๆ เลย นั่นก็คือ Dr. PanDa Restaurant 2

Dr. PanDa Restaurant 2

Dr. PanDa Restaurant 2 เสริมเสริมทักษะเด็ก

สำหรับ Dr. PanDa Restaurant 2 นี้ เป็นเกมช่วยเสริมทักษะลูกน้อย ในเรื่องของการทำอาหารนั่นเองค่ะ โดยผู้เล่นนั้นจะได้สมบทบาทเป็นเจ้าหมีแพนด้า พ่อครัวที่ทำอาหารนานาชนิด ความน่าสนใจของเกมนี้คือ มีภาพสวยงามน่ารัก สดใสเหมาะในการดึงดูดใจต่อการอยากเล่นเกมของเด็ก ๆ และนอกจากแพนด้าแล้วก็ยังมีสัตว์อื่น ๆ ด้วย เช่น ช้าง, ฮิปโป, ลิงและสัตว์ชนิดอื่น ๆ ซึ่งก็จะทำให้เด็ก ๆ นั้น เข้าใจถึงเอกลักษณ์และความแตกต่างของสัตว์แต่ละประเภทด้วยนั่นเองค่ะ เกมนี้คุณแพนด้าจะสอนให้เด็ก ๆ เข้าใจ และมีความรู้เกี่ยวกับเมนูอาหารมากถึง 20 ชนิดด้วยกัน นอกจากนี้ยังสอนวิธีทำอีกด้วย

สำหรับข้อดีของการแบ่งเวลาให้ลูกน้อยได้มาเล่นเกมส์เสริมทักษะนี้ ก็คือ จะเป็นสิ่งกระตุ้นแรงจูงใจ ในแต่ละวันให้เขาอย่างดี เช่น คุณแม่อาจจะสร้างเงื่อนไขว่าถ้าลูกสามารถรับประทานอาหารได้ด้วยตัวเอง จะให้เล่นเกมนี้ครึ่งชั่วโมงต่อวันเป็นต้น ซึ่งก็ทำให้เขามีความมุ่งมั่นในการที่จะพัฒนาตัวเองให้ดี เพื่อที่จะได้มาเล่นเกมอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังมีการช่วยปลูกฝังในเรื่องของการทำอาหารให้แก่ลูกน้อย หลังจากที่เขาได้ลองทำอาหารในเกมดูแล้ว คุณแม่ก็สามารถสร้างแรงจูงใจให้เขา อยากจะลองทำอาหารในชีวิตจริงด้วยก็ได้ โดยอาจจะใช้สูตรจากในเกมมาทำอาหารให้ตัวเองรับประทานแบบง่าย ๆ ฝึกให้ลูกเป็นคนใจเย็น รักในการเรียนรู้เรื่องของสารอาหารต่าง ๆ ว่าสิ่งไหนมีประโยชน์ต่อร่างกาย สิ่งไหนที่ควรรับประทานน้อย ซึ่งอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขาอยากจะไปเป็นเชฟในอนาคตอีกด้วยก็ได้ค่ะ

สำหรับเกม Dr. PanDa Restaurant 2 นี้ก็มีเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นทั้งระบบ Android และ iOS เลยทีเดียว เข้าไปดาวน์โหลดมาติดเครื่องกันได้เลยค่ะ การเล่นเกมของเด็กนั้น ก็ยังเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอยู่ ไม่ควรที่จะตัดขาดไปเลย เพราะว่าถ้าตัดขาด เด็กก็จะยิ่งจะอยากรู้อยากเห็น อยากรู้ว่าทำไมพ่อ-แม่ ถึงต้องห้ามเขา เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องวางแผนวิธีในการเลี้ยงลูกให้ดี พร้อมทั้งใช้หลาย ๆ วิธีนำมาผสมผสานเข้าด้วยกัน เพื่อที่ว่าเขาได้โตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและมีชีวิตในวัยเด็กที่น่าจดจำนั่นเอง

Support

แทงบอล

Partner